Dự án Iris Garden được hưởng những tiện ích gì

Cư dân dự án Iris Garden còn được hưởng thụ đầy đủ toàn bộ mọi tiện nghi khép kín ở quần thể chung cư như: Công viên Trường Xuân rộng 4000m2 được xây dựng bởi nhà thiết kế người Mỹ, với nét thiết kế minh họa hình ảnh sự giao thoa của những cánh hoa sen, tạo ra hệ sinh thái hoàn hảo với các con đường tản bộ, hệ thống cây xanh, quảng trường ánh sáng, đài phun nước, hồ cá… hệ thống trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao & bể bơi bốn mùa, trường học mầm non Sunrise Kidz….. Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ đem đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp ở vị trí vàng Hà Nội.

Công viên Trường Xuân rộng 4000m2 trong dự án Iris Garden

Dự án Iris Garden được khởi công từ đầu năm 2015, do Công ty CP đầu tư BDS toàn cầu làm chủ đầu tư – một công ty vô cùng có danh tiếng về tiến độ và chất lượng những dự án đã thực hiện trước đây. Dự án có 860 căn hộ chung cư , 18 căn penthouse tại 2 tòa nhà CT1(23 tầng), CT2 (29 tầng), 1 tòa dịch vụ hỗn hợp 14 tầng. Các căn hộ thường có diện tích ở khoảng từ 80 – 154 m2 và một số căn penthouse có quy mô từ 177 – 245 m2 được thiết kế theo phong cách sự sang trọng, nhiều ánh sáng và môi trường thiên nhiên.

Bể bơi trên tầng 14 (tầng trên cùng) tòa nhà dự án Iris Garden

Theo Bộ trưởng, dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản chỉ chiếm 8% trong tổng dư nợ toàn quốc, tuy nhiên ở từng phân khúc có sự phân bổ bất hợp lý về vốn. Bộ quy hoạch đang phối hợp Ngân hàng Nhà nước để xử lý vấn đề đó và kiểm soát chặt hơn đối với thị trường địa ốc thương mại.

Song song, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng yêu cầu các công ty và các địa phương cần chú ý, tập trung phát triển nhà ở xã hội. Bộ trưởng đặc biệt mạnh, nhu cầu nhà ở xã hội cao Tuy nhiên nguồn cung hiện nay còn thấp. Ước tính đến năm 2020, cả nước cần 10 triệu m2, song đến nay mới phục vụ khoảng 3 triệu m2. Do vậy, những doanh nghiệp và địa phương cần tập trung phát triển, hoàn hảo là nhà đất cho công nhân tại các KCN theo hướng nâng cấp đồng bộ từ nhà đất, khu vui chơi giải trí, nhà trẻ, khám bệnh, có kết hợp giữa những doanh nghiệp và địa phương.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng tốt lưu ý các địa phương cần quan tâm, quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhà cho thuê. Chính sách bây giờhưởng hấp dẫn nhà cho thuê cao hơn nhà bán, tuy nhiên thực tế những doanh nghiệp đều xin phần nhà cho thuê chuyển thành nhà để bán.

Về điểm như thế, Bộ trưởng đánh giá, VN đang đi ngược lại xu hướng quốc tế. Cho nên, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu những địa phương cần quan tâm vấn đề này trong quản lý, phê duyệt những dự án địa ốc xã hội. Sắp tới, Bộ xây dựng sẽ nghiên cứu các cơ chế, chính sách để thúc đẩy thị trường nhà cho thuê.

Bộ trưởng cũng cho biết, hiện Bộ đang kết hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và triển khai, tại thực hiện Chương trình phát triển nhà ở, đề nghị những Bộ đó chủ động cân đối ngân sách trung hạn cho phát triển địa ốc xã hội, vì đây được đánh giá là trụ cột trong chính sách an sinh xã hội thời kì tới….

TẢI CHỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN